tu-lanh-electrolux-bao-loi-tit-tit

Tủ lạnh Electrolux không hoạt động trên bảng mạch có tiếng còi báo tít tít báo lỗi đây là sự cố rất hay gặp ở tủ lạnh Electrolux inverter. Như vậy cách sửa tủ lạnh Electrolux báo lỗi tít tít như thế nào? Anh chị có thể xem đầy đủ hướng dẫn của https://dichvusuatulanh.net/ tại đây.

tu-lanh-electrolux-bao-loi-tit-tit

Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux báo lỗi tít tít.

Tủ lạnh Electrolux phát ra âm thanh tít tít báo động khẩn cấp đủ lạnh đang gặp sự cố bất thường tủ lạnh dừng không hoạt động. Các lỗi thường gặp cửa tủ lạnh mở, block tủ lạnh bất thường, bo mạch tủ lạnh bị lỗi… Ngoài ra tủ lạnh Electrolux báo mã lỗi trên màn hình anh chị có thể tra ngay trên bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Electrolux kêu tít tít.

Trước tiên để tắt còi báo tít tít anh chị ấn bất kì nút nào trên bảng điều khiển và rút điện kiểm tra các nguyên nhân thường gặp mà trong quá trình sửa tủ lạnh Electrolux chúng tôi thường gặp như sau:

Cửa tủ lạnh Electrolux mở khi hoạt động

Quá trình hoạt động của tủ lạnh cửa phải được đóng kín, nếu do quên không đóng cửa tủ hoặc cửa tủ lạnh mở quá lâu sẽ là vấn đề tủ lạnh Electrolux báo lỗi tít tít bằng còi báo. Với trường hợp này anh chị đóng lại cửa tủ lạnh và theo dõi thêm.

Dàn lạnh tủ lạnh đông cứng.

Kiểm tra sự cố tủ lạnh Electrolux báo lỗi anh chị sẽ phát hiện ra rằng tủ lạnh không hoạt động chức năng xả đá sẽ dẫn đến lỗi tủ lạnh chảy nước và mất lạnh dần, dàn lạnh đóng băng.

  • Kiểm tra cảm biến tủ lạnh
  • Hệ thống phá băng tủ lạnh Electrolux gặp lỗi
  • Kiểm tra cầu chì nhiệt, sấy dàn lạnh.

Lỗi quạt gió tủ lạnh Electrolux bất thường.

Các trường hợp quạt gió tủ lạnh Electrolux không chạy là vấn đề thường gặp ở tủ lạnh Electrolux kêu tít tít. Mở cửa tủ lạnh kiểm tra không có tiếng kêu vù vù ở quạt gió như thường ngày chắc chắn nguyên nhân gió quạt gió tủ lạnh bị hỏng hoặc không được cấp điện từ bo mạch.

Trước khi tủ lạnh Electrolux báo lỗi tít tít thường gặp các vấn đề như quạt gió tủ lạnh có tiếng kêu to bất thường phát ra từ buồng đông các bạn cần phải gọi kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà khắc phục vấn đề này ngay : https://dichvusuatulanh.net/sua-tu-lanh-electrolux/

Lỗi máy nén bất thường.

Các trường hợp như máy nén không chạy dễ dàng phát hiện không có tiếng kêu ro ro của block phía sau tủ lạnh. Đây là bộ phận quan trọng của tủ lạnh Electrolux vì vậy bất kì dấu hiệu hư hỏng nào đều báo lỗi trên bo mạch để người sử dụng biết. Các nguyên nhân thường gặp ở máy nén như:

  • Máy nén hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng nóng bỏng
  • Máy nén không khởi động được do hỏng tụ, hỏng rơ le
  • Máy nén tủ lạnh Electrolux bị kẹt
  • Máy nén tủ lạnh Electrolux hỏng cuộn điện.

Tủ lạnh hết gas, tắc ẩm

Vấn đề tủ lạnh hết gas không phải hiếm gặp, bộ phận cảm biến tủ lạnh Electrolux inverter sẽ phát hiện trạng thái tủ lạnh có hoạt động nhưng không lạnh, chạy không tải để bảo vệ tủ lạnh khỏi các sự cố chập cháy bo mạch sẽ ngắt điện và báo lỗi lên màn hình. Để khắc phục sự cố này phải kiểm tra và nạp gas cho tủ lạnh.

Tủ lạnh bị hỏng bo mạch.

Ở tủ lạnh Electrolux inverter bộ phận điều khiển chính ở bo mạch, khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bo mạch tủ lạnh gặp lỗi như chập bo mạch, chập linh kiện dẫn đến nổ bo mạch, côn trùng làm tổ trong mạch dẫn đến tủ lạnh hỏng mạch. Để xác định tủ lạnh Electrolux có bị hỏng mạch hay không cần đến kỹ thuật có chuyên môn nhé!

Với những nguyên nhân đã nêu trên anh chị hoàn toàn có thể kiểm tra được mã lỗi tủ lạnh Electrolux báo lỗi tít tít. Hoặc liên hệ ngay 0903 497 269 dịch vụ bảo hành sửa chữa tủ lạnh Electrolux sau bảo hành của chúng tôi để được kiểm tra báo giá chi tiết.

By admin

Call Now Button