may-giat-khong-mo-duoc-canh-cua

Một lỗi thường gặp ở hầu hết các hãng máy giặt có khóa cửa đó là lỗi máy giặt không mở được cửa khi giặt xong hoặc đang giặt nháy đèn báo lỗi. Sự cố này gặp ở máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên tất cả các hãng như : Toshiba, Electrolux, Samsung, LG, Aqua, Hitachi, Sharp…

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa chi tiết qua bài viết bên dưới đây các bạn đón đọc.

may-giat-khong-mo-duoc-canh-cua

Nguyên nhân máy giặt không mở được cánh cửa là gì?

Lỗi máy giặt cửa ngang, cửa trên không mở được được đó là do: 

  1. Máy giặt vừa giặt xong bạn cần đợi thời gian tầm 1 đến 2 phút để máy giặt ngắt khóa rồi bạn mới mở được cửa.
  2. Tay nắm cửa máy giặt bị gãy
  3. Hư hỏng công tắc cửa, kẹt công tắc cửa
  4. Chập bo mạch hỏng bo mạch điện tử.

Khi máy giặt nhà bạn không mở được cửa bạn không thể nào lấy được quần áo trong máy lúc này bạn có thể xem hướng dẫn của Điện Lạnh Hồng Phúc bên dưới đây và làm theo hướng dẫn hoặc gọi trung tâm bảo hành của hãng để được trợ giúp.

cach-mo-cua-khi-bi-ket

Cách mở cửa máy giặt khi bị kẹt

  1. Bạn hãy nhìn phí dưới góc máy giặt có một cái hộc,mở nắp ra có dậy nhựa màu đỏ,kéo dây này theo phương thẳng đứng đồng thời tay còn lại dùng động tác mở cửa là được.
  2. Bạn ngồi chờ máy khoảng 2-5 phút vì máy giặt sau mỗi chương trình giặt sẽ có độ chờ để mở cửa.
  3. Khách hàng chuyển núm điều khiển về 0 chờ 3 đến 5 giây bạn chuyển sang chọn chương trình vắt và chờ 2-5 phút. Nếu trường hợp máy giặt vẫn không mở được cửa thì bạn cần đến trung tâm sửa chữa,bảo hành máy giặt gần nhất,uy tín nhất để hỗ trợ mở cửa máy giặt khi bị kẹt.

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa chi tiết

Bước 1 : Với lỗi này bạn cần kiểm tra ngay xem tay nắm cửa của máy có bị gãy không bằng mắt thường bạn nhìn vào có thể biết được.

=> Lỗi này bạn cần thay thế tay nắm cửa mới.

Bước 2 : Kiểm tra công tắc cửa

Trường hợp công tắc cửa bị kẹt lúc này bạn cần phải thay thế công tắc cửa mới không nên tự đóng cửa lại lúc này cánh cửa máy giặt nhà bạn sẽ lại bị kẹt lại và không thể mở ra.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Có nhiều trường hợp công tắc cửa máy giặt bị chập dẫn đến linh kiện trên trong máy giặt bị cháy hư hỏng từ đó khi bạn thay xong công tắc máy sẽ không hoạt động được và báo lỗi phần công tắc.

=> Lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử thay thế linh hiện hư hỏng hoặc thay bo mạch điện tử mới.

tổng kết

Hy vọng với thông tin chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp được mọi người hiểu hơn về nguyên nhân và cách mở cánh cửa máy giặt khi bị kẹt.

Mọi vấn đề trong quá trình tự mở cửa máy giặt nhà mình gặp khó khăn cần trợ giúp các bạn liên hệ theo số Hotline của chúng tôi để được tư vấn 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

 

Ngoài ra quý khách có nhu cầu sửa máy giặt tại Cầu Giấy, Long Biên, Tây Hồ, Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Mỹ Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng …Chúng tôi sẽ có thợ kỹ thuật đến nhà quý khách ngay sau 15 phút đặt lịch.

 

By admin

Call Now Button