tu-lanh-van-chay-nhung-khong-lanh

Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh là trường hợp thường thấy ở người dùng tủ lạnh mà không rõ nguyên nhân. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp phải khi tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu có chạy nhưng không lạnh, không mát này.

Đa số các sư cố gặp phải anh chị vẫn phải gọi thợ sửa tủ lạnh tới kiểm tra tại nhà để đánh giá chính xác, nhưng có một số lỗi đơn giản các bạn có thể tự khắc phục mà chưa cần phải gọi dịch vụ hỗ trợ ngay.

tu-lanh-van-chay-nhung-khong-lanh

Nguyên nhân và cách kiểm tra tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

Tủ lạnh dự trữ quá nhiều đồ dẫn đến quá tải, các vị trí cửa gió bị bịt kín cũng là nguyên nhân dẫn đến gió lạnh không thể tuần hoàn trong buồng lạnh. Kiểm tra và loại bỏ những đồ dùng không cần thiết trong tủ lạnh và có lịch vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho tủ lạnh đảm bảo tuổi thọ được lâu bền.

tu-lanh-het-gas

Tủ Lạnh Bị Hết Gas.

Những  dấu hiệu tủ lạnh bị thiếu ga hoặc hết ga đều có những biểu hiện không rõ ràng lúc này tủ lạnh vẫn chạy bình thường nhưng hoàn toàn không có hơi lạnh. Kiểm tra bằng thủ công anh chị sờ vào xung quanh bên thành tủ lạnh không nóng 90% tủ lạnh đã hết gas.

Sử lý tình trạng tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas khá phức tạp vì cần phải tìm được vị trí hở ga mới có thể nạp lại được. Chính vì vậy anh chị sẽ cần đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa tủ lạnh uy tín.

Block tủ lạnh không hoạt động.

KIểm tra đèn tủ lạnh vẫn sáng, quạt gió trong buồng lạnh vẫn chạy anh chị có thể nhầm tưởng là tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường. Nếu thường xuyên để ý tủ lạnh hoạt động chúng ta sẽ thấy block tủ lạnh được đặt khuất phía sau tủ lạnh khi nó hoạt động sẽ có tiếng kêu ro ro rất nhỏ.

Rất dễ dàng nhận biết block tủ lạnh có chạy hay không anh chị chỉ cần kéo tủ lạnh ra và và xem máy nén này có hoạt động hay không. Trường hợp block tủ lạnh này bị hỏng thay thế khá đắt tiền vì khó có thể sửa chữa được nó. Chú ý khi thay block tủ lạnh cần thay block chính hãng hoặc loại lốc tương đương.

Tủ lạnh bị hỏng bộ xả đá.

TỦ lạnh quạt gió hoạt động theo chu trình làm lạnh 7,8 tiếng và xả đá ở dàn lạnh 1 lần nhằm đảm bảo gió tuần hoàn qua dàn lạnh tốt hơn. Khi bộ phận xả đá không hoạt động chúng ta sẽ thấy dàn lạnh bị đóng băng tủ lạnh sẽ có các dấu hiệu như mất lạnh dần dần hoặc bị chảy nước.

Để thay thế bộ phận xả đá này cũng khá đơn giản anh chị có thể liên hệ 0903 497 269 để đặt mua bộ xả đá tủ lạnh và được tư vấn kiểm tra miễn phí.

Tủ lạnh inverter bị lỗi mạch.

NHững năm gần đây tủ lạnh inverter ra đời được tin tưởng sử dụng rất nhiều. Nhưng có một số vấn đề gặp phải là mạch tủ lạnh cũng hay gặp phải vấn đề ví dụ như hoạt động không đúng quy trình đã cài đặt.

Tủ lạnh inverter có những biểu hiện như đèn nhấp nháy hoặc chạy 1 lúc rồi ngắt vấn đề gặp phải thường do bộ mạch điều khiển. Để kiểm tra và sửa chữa được nó cần trung tâm sửa tủ lạnh uy tín để sử lý triệt để.

Ron tủ lạnh bị hở.

Ron tủ lạnh là bộ phận giữ nhiệt không cho hơi lạnh thoát ra ngoài, khi bộ phận này bị khô cứng hay tủ lạnh bị hở roăng cửa sẽ làm cho tủ lạnh bị mau mất nhiệt tủ lạnh không lạnh, kém lạnh. Block tủ lạnh phải hoạt động quá tải để bù lại lượng nhiệt đã bị thoát ra.

Thường xuyên làm sạch, vệ sinh ron cửa tủ lạnh để nó không bị không cứng độ đàn hồi tốt, tủ lạnh sẽ giữ được nhiệt độ tốt hơn. Trường hợp tủ lạnh bị hỏng ron chúng ta có thể mua về thay thế hoặc liên hệ với địa chỉ sửa tủ lạnh gần nhất để được giúp đỡ

By admin

Call Now Button