loi-f3-01-tu-lanh-hitachi

Trường hợp tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là lỗi gì? Đây là câu hỏi thường gặp khi khách hàng gọi về cho chúng tôi tìm hiểu về các sửa mã lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi này. Bài viết sau đây Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh Tại Hà Nội sẽ hướng dẫn anh chị tự sửa chữa mã lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi inverter này nhé!

loi-f3-01-tu-lanh-hitachi

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi F3 01.

Sự cố ở tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 được thông báo là Freezer ngăn không lạnh tức buồng đông tủ lạnh không lạnh, không làm đá. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngăn đông tủ lạnh không lạnh anh chị cần tìm hiểu các nguyên nhân thường gặp sau:

Tủ lạnh hỏng bộ phận xả đá.

Tủ lạnh không xả đá làm cho dàn lạnh bị đông cứng gió không lưu thông được qua dàn lạnh làm cho tủ lạnh mất lạnh dần đần. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi F3 01 này hãy kiểm tra các vấn đề sau:

  • Lỗi cảm biến
  • Kiểm tra cầu chì nhiệt
  • Kiểm tra sấy dàn lạnh

Quạt gió tủ lạnh Hitachi không chạy.

Động cơ quạt gió tủ lạnh không chạy sẽ dẫn đến ngăn đông của tủ lạnh không lạnh. Sự cố quạt gió tủ lạnh không quay bạn có thể dễ dàng nhận ra và làm theo hướng dẫn ở bài viết trước: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Tủ lạnh hết gas hoặc tắc ẩm

Các vấn đề do ga tủ lạnh thường rất khó để tự nhận biết, nếu tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh lâu dần sẽ báo lỗi F3 01. Nguyên nhân do tủ lạnh hết gas hoặc ga tủ lạnh bị tắc ẩm. Với sự cố này cần nạp lại ga cho tủ lạnh ngay.

Lốc tủ lạnh không chạy.

Bộ phận máy nén của tủ lạnh khá quan trọng, nếu máy nén không hoạt động dẫn đến tủ lạnh mất lạnh hoàn toàn. Thay thế kiểm tra Block tủ lạnh sẽ cần đến hỗ trợ từ kỹ thuật giàu chuyên môn vì vậy hãy gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng làm việc này.

Bo mạch tủ lạnh Hitachi hỏng báo lỗi F3 01.

Tủ lạnh báo lỗi F3 01 do hỏng bo mạch dễ dàng nhận biết như linh kiện trên bo mạch bị nổ hoặc không cấp điện cho các phụ tải làm việc. Vấn đề sửa chữa tủ lạnh Hitachi hỏng bo mạch phải được thực hiện từ kỹ thuật được đào tạo, anh chị hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất.

Xem thêm: Lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

Những nguyên nhân nêu trên các bạn đã có thể phần nào sửa được lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi. Các vấn đề khó khăn hơn không thể tự kiểm tra sửa chữa được anh chị liên hệ ngay với chúng tôi qua số máy 0903 497 269 để được sửa chữa, bảo hành kịp thời tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi F3 01 tại nhà.

Mã Lỗi Tủ Lạnh Hitachi inverter, Nội Địa, Side By Side

 

By admin

Call Now Button